คิดถึงญี่ปุ่นกันอยู่หรือเปล่า? ถ้ายังไม่มีโอกาสไปเที่ยวถึงถิ่น เราแนะนำให้แวะมาที่ ซ.สุขุมวิท 49/2 (สามารถเดินทางจาก BTS ทองหล่อ หรือ BTS พร้อมพงษ์) เพราะในซอยเล็ก ๆ นี้มีโรงแรมขนาดกระทัดรัดที่จำลองเอาที่พักแบบเรียวกังมาตั้งไว้ราวกับยกที่พักในญี่ปุ่นมาเลย



ที่พักแบบ “เรียวกัง” นั้น เป็นที่พักเล็ก ๆ ดั้งเดิมของญี่ปุ่น หรืออาจจะเรียกว่าโรงเตี๊ยมก็ได้ ส่วนใหญ่แล้วจะตั้งอยู่นอกเมือง ตามเขตที่มีน้ำพุร้อนธรรมชาติ เพราะฉะนั้นเรียวกังส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมวิวธรรมชาติที่สวยงาม



ถึงแม้ว่า Mayu Bangkok Hotel จะไม่ได้ตั้งอยู่บนแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ แต่ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยสวนหย่อมญี่ปุ่น ก็ทำให้ที่นี่เป็นตัวเลือกชั้นดีสำหรับคนที่มองหาวันพักผ่อนแสนสงบ ปราศจากความวุ่นวายจากโลกภายนอก



ภายในโรงแรมประกอบไปด้วยห้องพักทั้งหมด 12 ห้อง ทั้งหมดปูพื้นด้วยเสื่อทาทามิพร้อมที่นอนแบบฟูกฟุตงปูกับพื้น พร้อมวิวสวนญี่ปุ่นเขียวชอุ่มที่ชวนเย็นใจสบายตา แล้วตื่นมาเริ่มต้นวันใหม่พร้อมกับบริการอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น

ไฮไลต์ในแต่ละห้องนั้นอยู่ที่ออนเซ็นส่วนตัว ซึ่งมาในรูปแบบของถังไม้ขนาดใหญ่ ลงแช่ได้ 2 คน และถังไม้ขนาดเล็กที่แช่ได้ครั้งละ 1 คน แต่ถ้าหากเป็นห้อง Omeshi Honeymoon Suite จะพิเศษกว่าเพราะมาพร้อมกับบ่อน้ำร้อนหินอ่อนขนาดใหญ่ มีเพียงห้อง Tsumugi Deluxe เท่านั้นที่ไม่มีถังไม้ส่วนตัวภายในห้อง




หากใครเป็นสายทำสปา ที่นี่ก็มีโซน Kashikiri เป็นส่วนหนึ่งสำหรับคนที่อยากทำสปาโดยเฉพาะ ให้บริการออนเซ็นแบบส่วนตัวในถังไม้ รวมไปถึงบริการนวด ช่วยเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่


และเพื่อให้ได้บรรยากาศของการพักเรียวกังอย่างเต็มรูปแบบ ที่โรงแรมนั้นมีบริการชุดยูกาตะให้บริการสำหรับแขกผู้เข้าพักทุกคน ใส่แล้วเดินถ่ายรูปเล่นได้ทั่ว ไม่ว่าจะมุมไหนก็เหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริง ๆ

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 49/2 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
โทร. 06-2991-4666
ราคา : 3,600-10,800 บาท ไม่รวมอาหารเช้า
Web : mayubkkhotel.com
Tag:
รีวิวโรงแรม
ความคิดเห็น