ไม่ต้องบินไปสเปนก็ลิ้มรสความอร่อยจากแคว้นบาสก์ ประเทศสเปนได้ที่ห้องอาหารอัลบริเซียส์ (Albricias) โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ แล้ว เพราะเชฟเดวิด อพาริชิโอ (David Aparicio) เชฟชาวสเปน จากแคว้นบาสก์ได้มาประจำการในตำแหน่ง Executive Chef พร้อมนำประสบการณ์กว่า 22 ปี มารังสรรค์อาหารเลิศรสให้ลิ้มลองกัน

เชฟเดวิดเคยร่วมงานกับร้านอาหารระดับมิชลินในสเปนนานถึง 10 ปี ได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์มากมายจากเชฟมาร์ติน เบราซาเตกี เชฟผู้ทรงอิทธิพลและมีดาวมิชลินสะสมถึง 12 ดวงจากร้านอาหารของเขาทั้งหมด เชฟเดวิดพร้อมแล้วที่จะนำทักษะการทำอาหาร รวมทั้งเทคนิกระดับมิชลิน ผ่านวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รังสรรค์ให้เป็นอาหารรสชาติเข้มข้น ชวนให้น่าค้นหาและสร้างความประทับใจด้วยการแต่งเติมลูกเล่นจากความคิดสร้างสรรค์ของเชฟได้อย่างน่าสนใจ ขณะเดียวกันเชฟเดวิดยังคำนึงถึงความชอบรสชาติเผ็ดร้อน เข้มข้น และครบเครื่องของนักชิมชาวไทย เขาจึงนำเสนออาหารสเปนที่มีความเป็นสเปนแท้แต่มีรสชาติที่ถูกปากคนไทยแน่นอน

อาหารเรียกน้ำย่อยเป็นปลาจากคาบสมุทรไอบีเรีย Smoke Hamachi, Spicy Mentaiko Tartar Toast and Wasabi Foam ปลาฮามาจิสไลซ์บางมาริเน็ตด้วยยูซุและสมุนไพรให้รสสดชื่น ได้รสเผ็ดเจากเมนไทโกะทาร์ทาร์ เสิร์ฟมาในทาร์ตขนมปัง และท็อปด้วยวาซาบิโฟม

Crab Salad with Chili Pickle & Avocado Mousse เนื้อปูอลาสก้าสดคลุกเคล้ากับมาโยผสมไข่ขาว ได้ความหอมมันและสดหวานจากเนื้อปู กินคู่สปริงโรลสติ๊กแท่งยาว

Joselito Jamon, Pan de Cristal con Tomate แฮมจามองสไลซ์เสิร์ฟบนแผ่นขนมปังกรอบรสชาติจัดจ้านจากซอสมะเขือเทศสไปซี่ตัดรสเค็มของแฮมคุณภาพดี On Beef Marrow, Mustard Mayo, and Baeri Caviar สเต๊กทาร์ทาร์ทำจากเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ เสิร์ฟบนแมร์โรวโบนสวยงาม พร้อมมายองเนสสูตรพิเศษและเบรีคาเวียร์ รสชาตินุ่มนวลชวนอร่อย

Potato Millefeuille with Chipotle & Ali-oil- Sauces มิลเฟยมันฝรั่ง เสิร์ฟพร้อมซอสกระเทียมมาโยและท็อปด้วยพริกชิโปตเล เนื้อมันฝรั่งกรอบนอก ภายในยังคงนุ่ม กินพร้อมซอสกระเทียมมาโยได้ความครีมมี่ ตัดค้วยรสของพริกชิโปตเลสีส้มสวยที่แต่งแต้มมาบนชิ้นมันฝรั่ง

Fried Squid on Tempura, Roasted Garlic Foam and Citrus Jelly ปลาหมึกชุบแป้งเทมปุระทอด เนื้อนุ่มหนึบ เสิร์ฟให้กินกับซอสมาโย เหยาะน้ำมันกระเทียม และเจลลี่มะนาวสีขาวขุ่นรสหวานๆ เปรี้ยวๆ ช่วยตัดความมันเลี่ยนได้ดี

Black Ink Paella with Sofrito Sauce, Grilled Carabineros and Clams on Green Sauce ปาเอญาหมึกดำผัดซอสมะเขือเทศสเปนโซฟริโต พร้อมกุ้งคาราบิเนรอสย่าง และหอยตลับ จานนี้เชฟจะใช้ความพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้ข้าวปาเอญาในสองเท็กซเจอร์ คือเท็กซเจอร์ปกติที่มีความนุ่ม และอีกเท็กซเจอร์คือเม็ดข้าวที่ติดกับกระทะซึ่งมีความเกรียมและกรุบ แต่ไม่ไหม้ กินพร้อมกุ้งและหอยตลับ เป็นปาเอญาที่แปลกใหม่และอร่อยไม่เหมือนใคร

Torched Custard with Red Fruit Chutney & Strawberry Homemade Ice Cream ของหวานสุดอร่อยที่เชฟจะเบิร์นหน้าคัสตาร์ดจนเป็นเกร็ดน้ำตาลไหม้หอมๆ ซึ่งเมื่อตักผ่านชั้นคัสตาร์ดภายในจะเป็นชัตเน่ย์เบอร์รีสีแดงสวยพร้อมด้วยไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีโฮมเมดที่กินพร้อมกันทุกอย่างจะได้ความฟินมาก

ยังมีขนมหวานอีกจานเป็น Creamy Cocoa, Almond Dacquoise, Cinnamon and White Choco Cream with Homemade Orange Ice Cream โกโก้เข้มข้นเคลือบชิ้นขนมที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์และเมอแรงเฮเซลนัต เสิร์ฟคู่กับไอศรีมส้มโฮมเมดเนื้อเนียนที่กินคู่กันยิ่งอร่อยทวีคูณ

พบกับหลากหลายเมนูใหม่จากเชฟเดวิด อพาริชิโอ ณ ห้องอาหารอัลบริเซียส์ โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ ได้ทุกวัน ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อเย็น สำรองโต๊ะที่ www.chatrium.com/sathonbangkok/dining/albricias-restaurant โทร. 0-2672- 0200 ไลน์ @chatriumsathon เฟซบุ๊ก Chatrium Residence Sathon Bangkok
Tag:
อาหารสเปน, โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ
ความคิดเห็น