เพราะชอบที่จะเป็นผู้สอนมากกว่าการเป็นเชฟหน้าร้าน ประกอบกับทางซีคอนสแควร์ก็อยากให้ชั้น 3 โซน MUN x2 เป็นพื้นที่ของกิจกรรมที่หลากหลาย โดยหนึ่งในนั้นคือมีโรงเรียนสอนทำอาหารรวมอยู่ด้วย เมื่อทีมงานทุกฝ่ายมีความพร้อม เชฟป้อม – ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุลจึงไม่ลังเลที่จะเปิด DEVA Recipe Culinary Club by Chef Pom แห่งนี้ให้เป็นโรงเรียนที่ทุกคนเข้ามาเรียนแล้วมีความสุข และไม่จำกัดว่าต้องมีพื้นฐานหรือไม่ แม้ไม่เคยเข้าครัวมาก่อนก็จะมีความมั่นใจในการทำอาหาร เพราะความตั้งใจของเชฟป้อมคืออยากเรียกวิถีชีวิตแบบครอบครัวไทยกลับมา ทุกคนกลับมากินข้าวร่วมกัน ได้ใช้เวลาที่มีคุณภาพด้วยกัน ทำให้บ้านมีความสุขด้วยมื้ออาหาร


ส่วนใครที่ต้องการเรียนเพื่อนำไปต่อยอดทำขาย เชฟป้อมก็ยินดีมากเช่นกัน ขอเพียงให้ทุกคนมีความสุขกลับไป เพราะการเรียนการสอนจะไม่เน้นเคร่งเครียดในแบบที่ต้องมีประกาศนียบัตรกลับไป แต่อยากถ่ายทอดความรู้ให้คนรุ่นหลัง ทั้งสูตรและเทคนิก เคล็ดลับต่างๆ ปล่อยให้หมด ชนิดที่ว่าอยากรู้อะไรถามได้ บอกทั้งหมด




อย่างคลาสเรียนในวันนี้เป็นการทำข้าวเหนียวมูนหน้ากุ้ง ซึ่งเป็นเมนูที่เชฟป้อมกินมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะคุณยายทำข้าวเหนียวหน้ากุ้งขาย ซึ่งคุณแม่ก็ชอบทำ และตกทอดมายังเชฟป้อม จนถึงวันนี้เชฟป้อมได้ถ่ายทอดวิชาและทักษะทั้งหมดให้กับครูกอล์ฟ - วรณัน บุญฤทธิ์เดช เรียบร้อยแล้ว “ครูกอล์ฟสามารถสอนและตอบทุกคำถามได้เหมือนเชฟป้อมตอบด้วยตัวเอง” เชฟป้อมกล่าวอย่างมั่นใจ




บรรยากาศการเรียน การสอน เป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง ทุกคนได้ลงมือทำอาหารตามตำรับ DEVA Recipe ได้ชั่ง ตวง วัด ด้วยตนเอง เริ่มต้นจากขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายจริงๆ โดยมีเชฟป้อมและครูกอล์ฟ เป็นพี่เลี้ยงใกล้ชิด ทั้งแนะนำ ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง ราวกับจะจับมือทำบ้างในบางครา พร้อมทั้งบอกเคล็ดลับเด็ดๆ ดีๆ จนได้ข้าวเหนียวมูนหน้ากุ้งแสนอร่อยกลับไปฝากคนที่บ้านอีกหนึ่งกล่องใหญ่




หลักสูตรของ DEVA Recipe จะให้เลือกจากเมนูอาหาร ซึ่งจัดกลุ่มไว้เป็นลำดับขั้น เริ่มจากไทยพื้นฐาน ไทยประณีต ไทยวิจิตร และตามฤดูกาล โดยมีครูกอล์ฟเป็นผู้สอนหลักในคลาสไทยพื้นฐาน เพื่อปรับให้ทุกคนพร้อมจะก้าวสู่สเต็ปต่อไป คือไทยประณีต ไทยวิจิตร และตามฤดูกาล ส่วนเชฟป้อมจะผลัดเข้ามาดู แวะมาทักทาย และสอนในคลาสที่สูงขึ้น เพราะมีรายละเอียดค่อนข้างมาก จำเป็นต้องได้พื้นฐานที่แม่นยำ และทำได้ในเวลาที่กำหนดคือ 3 ชั่วโมง คลาสเรียนที่จัดไว้จะเป็นเมนูคู่ เช่น เส้นหมี่แกงปู หมูฮ้อง เนื่องจากเส้นหมี่แกงปูเป็นเมนูเผ็ดก็จะกินคู่กับหมูฮ้องที่มีรสเค็มหวานแบบไทย หรือเมนูพื้นฐานแกงแดงก็ดูจะธรรมดาไป จึงจับคู่เป็น ฉู่ฉี่กับแกงคั่วมาอยู่ด้วยกัน เพื่อให้รู้ว่าฉู่ฉี่กับแกงคั่วต่างกันอย่างไร และจัดเป็นเนื้อสัตว์ 2 ประเภท เป็นต้น คลาสเรียนเปิดสอนทุกวันเสาร์และอาทิตย์ สามารถเลือกเรียนแบบเดี่ยว ราคา 3,900 บาทต่อคน หรือเรียนแบบคู่ ราคา 5,900 บาทต่อคู่



สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 09-8315-1015
LINE Official : @deva.recipe หรือ https://page.line.me/deva.recipe
Tag:
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ความคิดเห็น