ร้านอาหารอิตาเลียนเก่าแก่ Enoteca รางวัลมิชลิน ถูกตกแต่งด้วยไวน์หลายชนิดสมกับความหมายของชื่อร้าน (Enoteca แปลว่า ห้องเก็บไวน์) หลังจากเชฟ Federico Orrú ผู้เดินทางจากเมืองมิลาน ใช้ชีวิตผจญภัยโดยการเดินทางท่องเที่ยวและทำงานในร้านอาหารมาหลายแห่งจนมาถึงประเทศไทย เชฟพกใจที่รักการทำอาหารจากอิทธิพลของคุณเม่ และความสร้างสรรค์ของตนเองใส่กระเป๋าเดินทางมาเพื่อเปิดใช้อีกครั้งที่นี่ เป็นการผสมผสานความเป็นต้นตำรับและความเป็นตัวเองนำเสนอผ่านอาหารหน้าตาสวยงามคู่รสชาติที่อร่อยไม่แพ้กัน


Tartare di di Tonno ทาทาร์ทูนาครีบน้ำเงิน เพิ่มความสดชื่นด้วยไข่ปลาลัมป์ฟัช ตูเลหมึกดำ หยดกระเทียม และ Basil pearls เห็ด Morels ยัดไส้เนื้อนกพิราบรสหวานฉ่ำ ผิวนอกของเห็ดค่อนข้างนุ่มหยุ่น เมื่อกัดลงถึงเนื้อนกพิราบจะได้ความกรอบของเนื้อพรีเมียมที่นำมาปรุง กินกับบัลซามิกที่หมักมานาน 12 ปี ท็อปด้วยรากผักชีฝรั่งและผักร็อกเก็ต


ขาแกะสไลด์ ชุบแป้งสมุนไพร เสิร์ฟคู่พัฟมันฝรั่งและถั่วบอร์ล็อตติ (บางคนอาจรู้จักในชื่อถั่วแครนเบอร์รี) อย่าลืมราดซอสไธม์เพื่อความลงตัวมากขึ้น

ของคาวอลังการขนาดนี้ ของหวานก็ไม่น้อยหน้าเสิร์ฟมาเป็นต้นเลยทีเดียว! ต้นที่ว่าคือต้นไม้จำลองหลากสีสันประดับตกแต่งด้วยชิ้นมาการอง และขนมปังไส้ช็อกโกแลต ขนมปังไส้ครีม และลูกอมคาราเมล เป็นกิมมิกที่นอกจากสวยแล้ว ยังทำให้เพลิดเพลินกับการค้นหาขนมเหมือนได้เล่นเกมอีกด้วย

เราลองให้เชฟเลือกว่าชอบเมนูไหนที่สุด เชฟบอกใจอยากเลือกทุกเมนูที่เสิร์ฟเพราะล้วนมาจากความตั้งใจ แต่ขอยกให้ทาทาร์ทูนาเป็นเมนูเด็ดยามบ่ายและเห็ดไส้นกพิราบเป็นของดีของรอบดินเนอร์

ใครมาแล้วคิดไม่ออกว่าจะกินอะไร สั่งตามเชฟแนะนำไปได้เลย

สุขุมวิท 27 แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เปิดทุกวัน เวลา 17.30 – 22.30 น.
ราคาเริ่มต้น 290 บาท (รับบัตรเครดิตทุกประเภท)
Tag:
ร้านมิชลิน, ร้านอาหารอิตาเลียน, อาหารอิตาเลียน
ความคิดเห็น