ทาร์ตไข่มิโซะคาราเมลใส่วานิลลา Caramel Miso Egg Tart

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2568  884 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร : ไข่

TH
EN
CN

ทาร์ตไข่มิโซะคาราเมลใส่วานิลลา Caramel Miso Egg Tart

ทาร์ตไข่เมนูยอดฮิตที่เปลี่ยนจากทาร์ตไข่ธรรมดาเป็นทาร์ตไข่เนื้อเนียน ซึ่งใช้วานิลลาจากจังหวัดระยอง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สอดไส้ครีมมิโซะคาราเมล ช่วยเพิ่มความหอมและความเค็มอ่อนๆ

ส่วนผสมเพสตรีครีม

  • ไข่แดง 6 ฟอง
  • นมรสจืด 500 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลทราย 70 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 40 กรัม
  • ฝักวานิลลาจากจังหวัดระยอง 1 ฝัก (ขูดเฉพาะเนื้อ)
  • แป้งทาร์ตสำเร็จรูป 1 แผ่น
  • น้ำตาลไอซิงและดอกไม้กินได้สำหรับตกแต่ง

ส่วนผสมและวิธีทำซอสมิโซะคาราเมล
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย | มิโซะ 1 ช้อนโต๊ะ | วิปปิงครีม 1/3 ถ้วย | เกลือทะเล 1/4 ช้อนชา | เนยจืด 1/4 ถ้วย

  • เคี่ยวน้ำตาลทรายจนสีเข้ม ใส่วิปปิงครีมและมิโซะ คนให้เข้ากัน ใส่เนยจืดและเกลือ คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น

วิธีทำ

  1. รีดแป้งพัฟให้หนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร กรุลงพิมพ์อบตัดขอบให้เรียบร้อย แช่ในช่องแช่แข็ง เตรียมไว้
  2. ผสมไข่แดง น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพดให้เข้ากัน ต้มนมกับเนื้อวานิลลาให้พออุ่น ค่อยๆ เทใส่ส่วนผสมไข่ที่เตรียมไว้ จากนั้นกรองแล้วเทกลับลงหม้อใบเดิม คนจนส่วนผสมข้นขึ้นและเนื้อเนียน เทใส่ถาดคลุมด้วยพลาสติกแรป พักไว้ให้เย็น
  3. คนครีมคัสตาร์ดให้เนื้อเนียน เทใส่แป้งพัฟที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นาน 20-25 นาทีจนแป้งสุกและคัสตาร์ดสีเหลืองสวย ตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิงและดอกไม้กินได้ให้สวยงาม

Tag : ขนมหวาน, เบเกอรี, เมนูไข่, ทาร์ตไข่

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed